Mì Ý chắc cũng không còn xa lạ với bạn nữa, với những sợi mì ngon dai cùng nước sốt đậm đà khiến cho bạn không thể nào quên được. Thêm vào đó là những gia vị đi kèm phong phú hấp dẫn như thịt bò, hải sản… Hôm nay Linh Vi Pizza sẽ giới thiệu với bạn một món mì Ý nữa đó là mì Ý xào cá Ngừ với cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu làm mì Ý xào cá ngừ

- 100g mì Ý

-  1 quả cà chua

-  1 muỗng tỏi băm

-  Nửa hộp cá ngừ

-  10 ml rượu trắng

-  Hành lá, ngò gai

-  Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Ngon miệng với món Mì Ý xào cá Ngừ

Ngon miệng với món Mì Ý xào cá Ngừ

Cách làm mì Ý xào cá ngừ

- Đặt một nồi nước sạch lên bếp và đun sôi, khi nước sôi, cho mì vào luộc trong 5 phút sau đó bạn vớt ra rổ và thêm vào hút dầu oliu rồi trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau .

- Bạn rửa sạch cà chua rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn xào phần cà chua này trên bếp cho chín để tạo thành phần nước sốt cà chua.

- Bạn bóc và rửa hành tây rồi thái hành thành lát mỏng và ngâm vào nước muối. Sau khi ngâm khoảng 15 phút, bạn vớt hành ra và rửa để vào rổ cho ráo nước.

- Bạn đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu đun cho nóng rồi thêm vào tỏi băm và phi thơm. Sau dó, bạn cho thêm cá hồi vào xào cùng và nêm thêm hạt nêm, tiêu, khi có mùi thơm, bạn thêm vào đó chút rượu trắng vào. Tiếp đó, bạn tiếp tục đổ phần nước sốt cà chua vào. Sau khi đun sôi 5 phút, bạn thêm mì vào chảo và trộn đều. Chú ý trộn nhẹ tay để mì không bị nát và giữu nguyên hình dạng. Khi mì ngấm nước sốt bạn tắt bếp. Vậy là hoàn thành xong món mì Ý xào cá Ngừ rồi nhé.

Linh Vi Pizza chúc bạn thành công với món mì Ý sốt cá Ngừ nhé!